Home Nhân quả báo ứng Câu chuyện nhân quả số 3: LỜI THỀ ƯỚC NGUYỆN THỦY...

Câu chuyện nhân quả số 3: LỜI THỀ ƯỚC NGUYỆN THỦY CHUNG

Câu chuyện nhân quả
Câu chuyện nhân quả

Câu chuyện nhân quả số 3: LỜI THỀ ƯỚC NGUYỆN THỦY CHUNG

Vào đầu tháng 6 năm 2016 có một sư Thầy tên là Thích Quảng Tiến (tên nhân vật đã được đổi) trụ trì ở một ngôi chùa ở tỉnh Nam Định. Thầy cao 1m65 mà chỉ nặng 37kg người thầy rất gầy và thường hay đau ốm. Thầy kể rằng không hiểu sao Thầy vẫn ăn ngủ khỏe mạnh bình thường nhưng vẫn không thể béo lên được. Sau khi được biết trên chùa Ba Vàng có pháp hội thỉnh Oan Gia Trái Chủ, thầy lên nhờ chư Tăng của chùa thỉnh Oan GiaTrái Chủ và câu chuyện nhân quả của Thầy như sau :

Cách đây 63 kiếp về trước, sư Thầy là một cô gái còn Vong linh (Oan gia trái chủ) là một chàng trai, họ rất yêu thương nhau và quyết định gắn bó với nhau suốt đời . Sau khi lấy nhau, tình cảm của họ ngày càng trở nên keo sơn, bền chặt. Đêm nào hai người cũng ra trước sân ngửa mặt lên trời và nguyện ước rằng :

 Xin trời cao chứng giám, chúng con nguyện đời đời kiếp kiếp sống bên nhau. Nếu kiếp sau hai chúng con người này được làm người mà kẻ kia không được làm người thì nhất quyết chúng con sẽ không lấy ai. Khi chúng con đau bệnh thì sẽ tự chăm sóc cho nhau, nếu chết  thì sẽ chết cùng nhau.

Thời gian thấm thoắt trôi qua, một buổi sáng nọ nỗi bất hạnh chợt gõ cửa nhà đôi vợ chồng trẻ, sau khi ngủ dậy người vợ bỗng bị liệt 2 chân, không thể bước xuống giường đi lại được.  Và căn bệnh bại liệt đó kéo dài mãi đến gần nửa năm, người chồng vẫn một mực thương yêu chăm sóc cho vợ rất chu đáo không một lời than vãn. Nhưng căn bệnh quái ác đã nhẫn tâm phụ lòng người chồng khiến cho người vợ dần dần bị liệt bán thân bất toại. Người chồng vì đau xót và quá thương yêu vợ nên bế vợ ra quỳ giữa trời kêu khóc thề nguyền rằng:

Trên trời cao có bao nhiêu ông sao, thì tình yêu của con dành cho vợ con đầy đủ bấy nhiêu, chúng con đời đời kiếp kiếp chỉ lấy nhau thôi ngoài ra không lấy ai khác. Nếu kiếp sau hai đứa chúng con người này được làm người mà kẻ kia không được làm người thì nhất quyết không lấy ai, chúng con sẽ đi tu

Ba năm sau, người vợ cứ thế  đau bệnh mòn mỏi rồi chết. Người chồng vì quá đau đớn thương tiếc vợ nên đã uồng thuốc tự tử để được chết theo vợ. Vậy là họ đã được chết cùng nhau, cùng ngày cùng tháng như những lời họ đã thề nguyền.

Những tưởng chết cùng nhau sẽ được ở với nhau mãi mãi nhưng trong 63 kiếp kể từ đó cho đến nay chỉ có 2 kiếp họ cùng được làm người, được làm vợ chồng và tiếp tục chết cùng nhau. Tất cả các kiếp còn lại cứ người này làm người thì người kia làm Vong  linh, họ cứ hoán đổi cho nhau mãi như vậy cho đến kiếp này.

Vì nhân duyên thề nguyền như vậy cho nên kiếp này người vợ trong kiếp xưa chính là thầy Thích Quảng Tiến và người chồng trong kiếp xưa nay là Vong linh vẫn đi theo sư Thầy tác động khiến cho Thầy gầy như một thây ma. Và trong kiếp hiện tại, đúng như lời nguyện sư Thầy không lấy ai và đã đi tu để không san sẻ tình cảm cho ai.

Sư thầy năm nay đã ngoài 50 tuổi. Thầy tâm sự là lúc còn thanh niên Thầy đã từng trải qua mấy cuộc tình nhưng không thành.  Và nguyên do là Vong linh họ tác động đuổi mấy cô gái kia đi và khiến cho Thầy có ý tưởng đi tu. Vì vậy cho nên sư Thầy đi tu vì nghiệp lực của lời nguyền năm xưa chứ không phải  đi tu vì lý tưởng giải thoát.

Đầy đủ duyên lành, cách đây nửa năm, sư Thầy đã cầu thỉnh chư Tăng chùa Ba Vàng làm lễ thỉnh OGTC và xin giải lời nguyền năm xưa để cùng hương linh cởi bỏ ái kết. Bây giờ sức khoẻ của Thầy đã dần tốt lên và tăng được 9kg. Do thấy được rõ ràng chuyện tiền kiếp của chính mình nên Thầy tin sâu nhân quả  nghiệp báo và chuyện vong linh oán kết là có thật vì vậy Thầy đã tinh tấn tu hành và  trở thành một vị tu sĩ có lý tưởng và đức hạnh .

Lời bình:

Qua câu chuyện nhân quả này, chúng ta thấy những lời thề non hẹn biển, những lời thề nguyền hẹn ước thật đáng sợ. Chẳng phải chỉ có oán kết mới theo nhau gây khổ mà yêu thương nhau quá cũng trở thành ái kết để theo nhau khiến cho chúng ta  chìm đắm mãi trong biển sinh tử luân hồi . Vì vậy chư Tăng có lời khuyên rằng: “Mọi người khi yêu nhau thì hãy sống thật tốt, chung thủy với nhau và giữ tròn 5 giới của Phật tử tại gia. Để cuộc sống gia đình được hạnh phúc an vui, không nên phát lời  thề nguyện vì lời thề nguyện đó có tính chất kết Nghiệp, khiến cho trên bước đường tu của mình sẽ bị chướng ngại do chính những lời thề nguyện này.

BBT